BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Trại Gà đông tảo KIỀU HOA

Gà đông tảo hay còn gọi là gà đông cảo là một giống gà quý hiếm của Việt Nam và thế giới. Điểm nổi bật của loại gà này là chân to, xù xì, đỏ, dáng vẻ oai vệ. Gà trống lớn có thể trọng lên đến 6 kg, gà mái từ 3,5 kg – 5kg. Đây là loại gà ngày xưa chỉ dành để tiến vua, chỉ có những người có chức có quyền giàu có mới đủ khả năng ăn loại gà này.

Do gà đông tảo thuần chủng chân to, xù xì, ít lông. Chúng lại không chịu lạnh tốt như gà thường hơn nữa tỉ lệ ấp nở cũng thấp hơn gà thường nên chúng một thời gian đã gần như tuyệt chủng.

Năm 2009 nhận thấy đây là loại gà đem lại dinh dưỡng cao, quý hiếm, trên thế giới chỉ có Việt Nam có nên nhà nước đã lên dự án đầu từ phát triển để lưu lại nguồn gen quý hiếm. Hơn nữa loại gà này được các dân chơi gà săn lùn ráo riết để làm cảnh và các nhà hàng đã đưa món thịt gà này vào thực đơn được rất nhiều người ưu chuộng. Gà đông tảo thuần chủng bắt đầu lên ngôi từ đó.

ga dong tao

Nuôi gà đông tảo cách làm giàu hiệu quả

Nắm được xu thế đó năm 2011 cô Đinh Thị Kiều HoaXã Diên Phú – Huyên Diên Khánh – Tỉnh Khánh Hòa đã lặng lội tìm mua được 30 con gà thuần chủng đem về gây giống. Sau hơn 3 năm nuôi đến nay Trại Gà KIỀU HOA đang là Trại Gà Đông Tảo số 1 miền TRUNG với số lượng gà đông tảo thuần chủng ở Trang Trại Kiều Hoa đã lên đến con số hàng trăm.

Mõi ngày có rất nhiều người ở khắp nơi đến Trại Gà Đông Tảo KIỀU HOA tham quan học hỏi và mua giống về nuôi. Những con gà đẹp được khách trả mua với giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng cộng với các nhà hàng thì liên tục gọi điện đặc hàng gà thịt làm thị trường càn thêm sôi động.

Đặc biệt khi khách đến mua gà giống về nuôi Cô HOA đều gởi tặng cuốn tài liệu hướng dẫn kỹ thuật nuôi, lịch tiêm phòng vacxin, các bệnh thường gặp trên gà đông tảo và cách điều trị được áp dụng cho chính Trại Gà Kiều Hoa.

Xem thêm về: Vua rắn mối miền trung

Bán gà đông tảo giống thuần chủng

Các bạn có nhu cầu mua gà giống thuần chủng có thể xem qua về giá các loại chính:

 ga dong tao con moi no  ga dong tao con 1 thang tuoi

 Gà Con Mới Nở

Giá: 100.000 - 200.000/Con

 Gà 1 Tháng Tuổi

Giá: 300.000 - 350.000/Con

 ga dong tao con 2 thang tuoi  ga dong tao con 3 thang tuoi

 Gà 2 tháng tuổi

Giá: 450.000 - 550.000/Con

 Gà 3 Tháng Tuổi

Giá: 750.000 - 900.000/Con

 ga dong tao truong thanh  ga dong tao bo me

 Gà Trưởng Thành

Giá: 1.000.000 - 3.000.000/Con

 Gà Bố Mẹ

Giá: Liên Hệ

Cách nhận biết gà đông tảo thuần chủng

Cô HOA cho biết gà đông tảo thuần chủng có những điểm nhận dạng như sau: Gà đông tảo thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi. Gà trống có hai mã lông cơ bản gồm mã mận (màu tím pha đen) và màu của trái mận. Gà cũng có cặp chân sù sì, cặp chân gà trống to và bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, phần còn lại (3/4 diện tích) da sùi giống bề mặt trái dâu tằm ăn, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối nên gà bước đi vững chắc

Mào gà trống là mào sun (ngắn và thun lại) màu đỏ tía, tích và dái tai màu đỏ, kém phát triển, nhìn gọn và khỏe. Gà mái có ba mã cơ bản gồm: mã nõn chuối – vàng nhạt, mã thó hay nâu nhạt – màu đất thó hay lá chuối khô, mã ngà – trắng sữa. Lông phần cổ và cánh gà mái thường có pha trộn những chiếc lông màu vàng, trắng sữa, nâu đỏ, đen. Gà mái cũng có mào tựa mào con trống nhưng chỉ to bằng 1/3 so với mào gà trống. Các vị trí da không có lông trên mình gà (cả trống và mái) đều có màu đỏ.

Gà mới nở có lông trắng đục. Khối lượng mới nở 38-40 gam, mọc lông chậm, lúc trưởng thành con trống nặng 5,5 - 6 kg, con mái nặng 4 kg/con. Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức ngồn ngộn đỏ hồng, những bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai.

ga dong tao thuan chung

Xu hướng tương lai

Theo nhận định của một số nhà hàng và các chủ trại gà thì gà này có tương lại phát triển rất xa. Do hiện tại thực đơn các món từ gà đông tảo luôn được thực khách ưu chuộng đặc biệt là món 'Vãy Rồng' (Chân gà). Chủ các nhà hàng cho biết "hiện tại nguồn cung gà thuần chủng không đủ cung cấp cho các nhà hàng nên hiện tại họ buộc phải mua gà đông tảo lai để bán cho khách". Không còn nghi ngờ gì nữa "Gà đông tảo chắc chắn sẻ là loại gia cầm giúp làm giàu cho nông dân Việt Nam"

By Tuấn Hải

Thông tin liên hệ: 

TRẠI GÀ ĐÔNG TẢO KIỀU HOA

Đia chỉ: 11 - Tổ 1 - Thôn 3 - Xã Diên Phú - Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa (Gần khu công nghiệp Xã Diên Phú - Cạnh quốc lộ 1A)

Điện thoại: 0934 781 792 - 01678 827 634 (Cô HOA)

Web: www.gadongtaokieuhoa.com - gadongtaogiong.net

Đường đến Trại Gà  KIỀU HOA

duong den ga dong tao kieu hoa

Source: gadongtaokieuhoa.com


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET