BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Phòng và trị bệnh cho rắn mối

Trang Trại Rắn Mối KIỀU HOA sau nhiều năm kinh nghiệm với kỹ thuật nuôi rắn mối dày dặn chúng tôi nhận thấy rắn mối có những loại bệnh thường gặp và cách phòng và trị bệnh cho rắn mối như sau:

 
 

Phóng sự của đài truyền hình Khánh Hòa

Phóng sự của đài truyền hình VTV2

    1. Bệnh bại liệt:

Có thể rắn bị bệnh đốm đỏ kết hợp thiếu chất (calci, vitamin A, E, B, C). Nguyên nhân có thể do điều kiện nuôi nhốt, rắn không thể tự tìm mồi để bổ sung các chất mà cơ thể thiếu (calci, vitamin A, E, B, C), rắn bị suy và vi khuẩn gây bệnh đốm đỏ phát tác (có thể là Aeromonas).

Cách xử lý:

- Vệ sinh chuồng trại với Vime Iodine (loại cho thú y): 15m/ 4 lít nước

- Tắm rắn với Vime Iodine:

        + Dùng Vime Iodine (loại dùng cho thú y) ở trên: 15m/ 4 lít nước phun thẳng lên mình rắn cùng lúc với phun xịt chuồng trại.

         + Cũng có thể dùng Iodine (loại dùng cho thủy sản): 1 lít/ 1000mnước. Pha xong đuổi cho rắn mối xuống ngâm mình, khoảng 30 phút sau cấp thêm một lượng nước bằng với ban đầu (nghĩa là 1 lít / 2.000m3 nước) rồi để như vậy luôn. Cách này dùng cho chuồng nuôi quy mô lớn, dùng sát trùng bể nuôi luôn. Lúc rắn đang bệnh có thể làm 2 lần/ tuần; Khi hết bệnh thì mỗi khi thay nước xử lý 1 lần, hoặc định kỳ 1 tháng làm 1 lần.

- Bổ sung chất dinh dưỡng cho rắn mối :

           + Có thể sửng dụng dạng premix Calphovit   để bổ sung cho rắn mối (1 g/10 kg thể trọng). Hai tuần trộn thức ăn hoặc nước uống cho ăn liên tục 5 ngày.

            + Cũng có thể sử dụng Calciphos, Vimix plus

- Dùng thuốc điều trị: có thể dùng các công thức sau:

            + Doxery 1g/ 5-6 kg cá + Vimenro 200 1ml/ 20 kg cá

                        + Doxery 1g/ 5-6 kg cá + Vime N333 1g/ 10 kg cá

    2. Bệnh Phổi:

Rắn hay ngóc đầu lên, trong miệng có chất nhờn có thể là do rắn bị bệnh đường hô hấp, ngạt thở, có nhiều dịch nhày do quá trình viêm nhiễm cơ quan hô hấp

Cách Xử lý:

- Xử lý nước, tiêu độc chuồng trại, bổ sung chất dinh dưỡng như trên

- Thuốc điều trị:

          +  Dùng Vimefloro FDP: 1 ml/20 kg thể trọng hoặc Vimenro 200 1ml/40 kg thể trọng (hoặc 1ml/ 2kg thức ăn), trộn vào thức ăn, liên tục 5-7 lần.

     3. Lưng sần sùi, gầy thấy xương sống, sau vài ngày thì chết:

Có thể rắn bị một bệnh mãn tính nào đó mà bạn chưa kiểm tra ra: thiếu chất, giun sán ký sinh, nhiễm khuẩn mãn… Bạn có thể áp dụng cách tổng hợp như sau:

*  Lưu ý:

 - Vệ sinh chuồng trại 1 tháng 1 lần (mùa mưa 1 – 2 tuần 1 lần) rắn ăn sạch, uống, ở sạch. Đầu mùa mưa thì phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho rắn mối.

- Tăng cường chất dinh dưỡng với Calphovit nữa tháng cho ăn 5 ngày và pha nước cho uống. Men tiêu hóa 1 tháng cho ăn 1 lần (thuốc thú y)

 - Tẩy giún sán mua thuốc tại của hàng thú y 2 - 3 tháng tẩy 1 lần.    

Ngoài ra trong quá trình nuôi rắn mối chúng ta còn lưu ý vệ sinh chuồng nuôi sạch sẽ, tránh để rắn mối bị ướt khi trời mưa. Các bạn có thể gọi điện đến Trang Trại Rắn Mối KIỀU HOA để được tư vấn cách phòng và trị bệnh cho mô hình nuôi rắn mối.

Thông tin liên hệ:

Trang Trại Nuôi Rắn Mối KIỀU HOA

Địa chỉ: 11 Tổ 1 – Thôn 3 – Diên Phú – Diên Khánh – Khánh Hòa  (Gần cạnh quốc lộ 1 A)

0934 781 792 – 01678 827 634 (Cô Hoa)

Website: www.nuoiranmoi.net


HOTLINE: 0934781792

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET